Cần Chọn Lựa Một Sức Khỏe Tốt Trong Mùa Dịch ?

         Hiện nay như chúng ta đã biết, dịch bệnh Corona là một vấn đề hết sức nan giải bởi vì tốc độ lan truyền của bệnh cũng như tỉ lệ người nhiễm bệnh cao đột biến một cách nhanh chóng, một trong những nguyên nhân khiến người đang khoẻ mạnh có nguy cơ bị lây nhiễm nhanh chóng đó chính là việc virut corona tấn công vào hệ miễn dịch của con người, mỗi người chúng ta cần nên có biện pháp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch để cơ thể có thể khoẻ mạnh mà phòng chống tốt dịch bệnh.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng

Rau xanh :

         Rau  xanh là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất chống oxi hoá hữu hiệu, một vài loại rau xanh như : cải, súp lơ , bông bí v.v… có chứa các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể phòng chống được cách loại bệnh có khả năng tấn công vào hệ thống miễn dịch của chúng ta như virut bệnh truyền nhiễm corona, cảm, cúm, H1N1 v.v…. 

Các loại quả , trái cây giàu vitamin C :

        Một loại dưỡng chất chiếm vai trò vô cùng quan trọng cho cơ thể của chúng ta đó chính là Vitamin C bởi vì vai trò chính của Vitamin C là chất chống oxi hoá , giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch vô cùng tối ưu và hiệu quả, điển hình có thể kể đến các loại thực phẩm giàu vitamin C như : cam, bưởi, quýt, kiwi v.v…. 

Dùng thực phẩm chứa nhiều Protein :

        Phần lớn các chất Protein ngoài việc giúp cung cấp nguồn năng lượng sống cho tế bào thì Protein còn chứa các axit amin giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể.Điển hình trong nhóm thực phẩm mang hàm lượng Protein tự nhiên cao nhất có thể kể đến đó là YẾN SÀO . Trong Yến sào có chứa 15 loại axit amin mà cơ chế cơ thể không thể tự sản xuất ví như :

  • Isoleucine – giúp tăng cường sức đề kháng và đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể
  • Aspartic Acid – hoạt chất giúp tái tạo tế bào , xây dựng hệ miễn dịch bằng cách sản sinh ra Globutin miễn dịch và kháng thể , đóng vai trò là lớp áo giáp bao bọc lại cơ thể v.v….
  • Threonine – hỗ trợ rất tốt cho hoạt động sinh hoá của Gan , tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất thiết yếu .

Có thể nói Yến Sào có công dụng vô cùng lớn và là loại thực phẩm rất cần thiết giúp cho việc bảo vệ sức khoẻ của chúng ta an toàn trong một mùa dịch corona đang lây lan nhanh chóng như hiện nay. Với những kiến thức trên Only Yến hi vọng sẽ giúp tất cả các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trong vấn đề về việc tăng cường sức khoẻ , tăng khả năng miễn dịch để cùng nhau chống lại virut Corona đang lan rộng hiện nay.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.