Hái tổ yến là để giúp bảo vệ tổ yến !

Thường khi chúng ta giới thiệu món chim én cho khách, câu hỏi thường được khách đặt ra là “Tại sao bạn lại muốn đến nhà của yến và ăn yến chỗ ?

Trước đây chúng tôi cũng đã giới thiệu rằng việc thu hoạch tổ yến hiện đại sẽ tuân theo 3 nguyên tắc: không thu gom sản phẩm dở dang, không nhặt trứng chim én, không thu gom yến con để đảm bảo rằng chim yến có thể tiếp tục sinh sôi. Điều mà mọi người có thể không ngờ tới là việc nhặt tổ yến thực sự có lợi hơn cho việc duy trì không gian cho sự sinh sống lâu dài của chim yến !


| Yến hang sẽ không sử dụng lại tổ cũ

Hãy bắt đầu với dịch tiết dạng keo của chim yến khi chim yến xây tổ. Chức năng chính của tổ yến thực sự là “cái nôi của chim yến”, là nơi cung cấp không gian cho chim yến non nở và sinh trưởng. Khi chim yến lớn lên, chim yến sẽ bay khỏi tổ chim về môi trường tự nhiên để săn mồi và nghỉ ngơi.

Cho đến kỳ nuôi tiếp theo, do tổ yến cũ đã bị hỏng (tổ yến chứa nhiều đạm, nếu không được bảo quản đúng cách sẽ hỏng). Do đó tổ yến không thể sử dụng lại được nữa nên chắc chắn tổ yến sẽ bị hỏng, tổ yến mới sẽ được hình thành thay cho tổ yến đã qua sử dụng.

only-yen-hai-to-yen-la-de-giup-bao-ve-to-yen-photo2

| Chim yến rời tổ trước khi hái tổ yến


| Nhặt tổ yến sẽ giúp chim yến có nhiều chỗ để xây tổ trở lại

Như đã nói ở trên: Chim yến vàng sẽ không sử dụng lại tổ yến cũ mà sẽ xây lại tổ mới. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng vẫn có một vấn đề về không gian tổng thể.

Chim yến sẽ không sử dụng lại tổ yến cũ mà sẽ quay về tổ/nhà cũ để sinh sản và xây tổ.

Bên trong hang / nhà yến, chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều phân chim yến, để lại mùi hôi của chúng. Chim yến sẽ theo mùi và xây tổ lại ở chính ngôi nhà yến/nhà yến mà chúng đã làm tổ trước đó— vì đây là nơi mà chúng cho là phù hợp và an toàn . Một số lượng lớn chim yến sẽ cùng nhau xây tổ và thế hệ chim yến tiếp theo của chúng sẽ nở trong cùng một hang/nhà yến.

Lúc này, nếu vách đá / ban yến có thể làm tổ trong môi trường không được vệ sinh sạch sẽ để tạo thêm không gian, thì những đàn yến có nhu cầu xây tổ và sinh sản sẽ buộc phải tìm nơi khác thích hợp để làm tổ.

Tuy nhiên, môi trường tự nhiên có hạn, chim yến không dễ dàng tìm được không gian khác thích hợp, chim yến khó xây tổ và nuôi yến con nếu không có không gian.


| Tóm lại là

Sau khi đọc bài viết này, bạn có nghĩ rằng việc chọn tổ yến và giữ cho tổ yến/nhà yến có không gian để làm tổ thực sự có lợi hơn cho việc tiếp tục sinh sản của chim yến không ?

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè để họ biết rằng hái tổ yến thực sự là một cách tốt hơn để bảo vệ tổ yến !

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.