Hơn 75% tổ yến trên thế giới đền từ Indonesia, nhưng người dân địa phương Indonesia lại không ăn yến sào !

Trên thị trường yến sào toàn cầu, Indonesia là nước sản xuất yến sào lớn nhất . Nhưng bạn có biết? Người dân Indonesia không ăn tổ yến! Ngoài tổ yến, một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đã được tiêu thụ chính ở thị trường Trung Quốc từ thời cổ đại, cũng có một số lý do tại sao người Indonesia không ăn tổ yến !


| Giá yến sào cao


| Người dân Indonesia cho rằng tổ yến là nguyên liệu không hợp vệ sinh

Indonesia luôn là quốc gia sản xuất yến sào lớn nhất thế giới, nhưng điều mà nhiều người không biết là chính phủ Indonesia có những quy định khá lỏng lẻo đối với ngành yến sào. Trong số rất nhiều ngôi nhà yến hang ở Indonesia, chưa đến 30% trong số đó được chính phủ Indonesia chứng nhận và phê duyệt chính thức.

Tuy nhiên, yến sào khi thu hái về cần được làm sạch và chọn lọc, nhưng không phải tất cả đều được gửi đến các nhà máy chế biến yến sào đủ tiêu chuẩn, nhiều hoạt động chế biến được thực hiện tại các xưởng lớn nhỏ tại địa phương (tương tự như xưởng đúc gia đình). Vệ sinh môi trường của các nhà máy chế biến này thường không được được duy trì tốt, và các hoạt động chế biến như làm sạch và hái được bắt đầu trong điều kiện vệ sinh kém.
Khi người dân Indonesia nhìn thấy tổ yến được chế biến theo cách này, họ sẽ nghi ngờ tính vệ sinh của tổ yến và tránh ăn nó.


| Ngoài ra còn có nhiều yến sào được tẩy trắng ở Indonesia

Tương tự như những lý do nêu trên, ở Indonesia có rất nhiều nhà máy chế biến lớn nhỏ và đương nhiên sẽ có những nhà máy chế biến yến sào vô đạo đức trà trộn vào đó.

Khi những người dân địa phương ở Indonesia nhìn thấy quá trình chế biến của các nhà máy chế biến yến sào tim đen này, họ đã phát hiện ra rằng những tổ yến sào tim đen đã nhanh chóng được làm sạch bằng thuốc tẩy hoặc các loại siro không rõ nguồn gốc khác bởi những người khai thác vô đạo đức. Do đó họ cảm thấy sẽ phí rất nhiều tiền khi mua yến sào nhưng lại phải mua loại yến sao tim đen này.


| Tóm lại là

Những bật mí trong ngành mà chúng tôi chia sẻ này, bạn hẳn đã khám phá ra tầm quan trọng của việc lựa chọn cẩn thận các thương hiệu yến sào chất lượng cao !

Trên thực tế, dù bài báo này đề cập đến ngành yến Indonesia, dù là yến Indonesia, yến Malaysia, yến Thái Lan, hay thậm chí là yến Việt Nam, thực tế có thể có những nhà máy chế biến hắc lào.

Do đó, để tránh mua phải yến sào đen kém chất lượng, ngoài khả năng nhận biết yến sào thì việc lựa chọn kỹ thương hiệu yến sào sẽ kiểm soát chặt chẽ chất lượng yến sào từ nguồn gốc là điều quan trọng nhất !

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.