fbpx

Tổ yến càng nở thì càng tốt ! Tốc độ bọt càng lớn càng tốt ?

Tóc bong bóng là gì ? Bọt là gì?
Ngâm lông (hay còn gọi là lông tóc) là quá trình ngâm tổ yến khô (yến sào, tổ yến, sừng hoặc yến sào) vào nước để tổ yến hút nước, nở ra, mềm ra, ăn vào. cái miệng. Là công đoạn không thể thiếu trong quá trình hầm và luộc tổ yến khô.


| Tốc độ tạo bọt càng lớn càng tốt?

Nói chung, không có gì sai với câu tỷ lệ tạo bọt càng lớn càng tốt.

nhưng…

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tạo bọt, ngoài trạng thái của tổ yến, thời gian tạo bọt và nhiệt độ nước cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tạo bọt; hơn nữa, nếu là yến giả thì tỷ lệ tạo bọt có thể còn cao hơn.

Đối với tổ yến tự nhiên thật thì sử dụng quy trình tạo bọt thông thường để hoàn thành việc tạo bọt, tốc độ tạo bọt của tổ yến đa phần là khoảng 6 đến 10 lần , về cơ bản là tốc độ tạo bọt của tổ yến bình thường.

only-yen-to-yen-cang-no-thi-cang-tot-toc-do-bot-cang-lon-cang-tot-photo3

| Tỉ lệ nở của yến càng nở càng tốt! Làm thế nào để làm yến nở gấp 10 lần?

Vì quá nhiều người cho rằng tỷ lệ ngâm lông càng cao càng tốt nên những kẻ kinh doanh vô lương tâm tìm mọi cách để tăng tỷ lệ ngâm yến để quý khách cảm thấy mua được yến sào tốt!

2. Bạn được bảo rằng ngâm tổ yến bằng nước nóng

Nước nóng dùng để ngâm tổ yến, khi cơ địa lạnh hoặc thời tiết lạnh thì dùng nước nóng ngâm tổ yến cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, ở nhiệt độ bình thường trong nhà, chỉ cần ngâm tổ yến trong nước ở nhiệt độ phòng là đủ.

Cửa hàng yêu cầu bạn sử dụng nước nóng để ngâm tổ yến, có thể để tăng tốc độ ngâm và tỷ lệ ngâm bằng nước nóng sẽ cao hơn. Nhưng ngâm với nước nóng dễ khiến tổ yến bị ra nước và làm mất đi giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

only-yen-to-yen-cang-no-thi-cang-tot-toc-do-bot-cang-lon-cang-tot-photo5

(Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng)

4. Sử dụng isinglass để làm yến sào

Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết cách làm giả yến sào , để thu lợi, các nhà sản xuất sẽ đánh keo lên bề mặt yến sào khô để chế biến yến sào. Lúc này, nếu bôi gel có độ nở cao như gel cá có thể dễ dàng đạt tốc độ tạo bọt tổ yến trên 10 lần.


| Ngừng theo đuổi tốc độ tạo bọt một cách mù quáng

Sau khi đọc mô tả trên, tôi tin rằng mọi người đều biết cái gọi là tốc độ tạo bọt 20 lần là như thế nào.Trên thực tế, trong phân tích cuối cùng, tỷ lệ bong bóng chỉ là một chỉ báo, và nó vẫn không phải là một chỉ báo chính xác.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.