Tổ yến hình thuyền nói chung và tổ yến tam giác, cái nào tốt hơn ? Tại sao nó lại rẻ hơn ?

Mọi người khi mua sắm các sản phẩm tổ yến khô, hình dạng tổ yến phổ biến trên thị trường thường là hình thuyền, hình dạng đáy tương đối tròn và giống đáy thuyền nên được gọi là tổ yến hình thuyền. Ngoài ra còn có các loại yến sào với các hình thức khác như yến sào khô dạng chân yến, sừng yến,… Bên cạnh đó còn có tổ yến tam giác mà chúng tôi sắp giới thiệu hôm nay.


| Tổ yến tam giác là gì ?

Về ngoại hình, điểm khác biệt đơn giản nhất giữa tổ yến hình tam giác và tổ yến hình thuyền nói chung là phần đáy của tổ yến có hình tam giác và nhọn hơn.

Chúng cũng giống như tổ yến hình thuyền nói chung, đều xuất phát từ tổ của chim yến, sở dĩ có hình tam giác chủ yếu là do các sợi yến che đi các góc của tổ chim khi chúng xây tổ, tổ yến có một hình tam giác.


| Tại sao tổ yến tam giác lại rẻ hơn ?

Dưới góc độ giá trị dinh dưỡng, tổ yến hình tam giác tương tự như tổ yến hình thuyền. Tuy nhiên, giá của tổ yến tam giác thấp hơn so với tổ yến hình thuyền nói chung, tương đương với giá của tổ yến sào, tại sao? Trên thực tế, lý do cũng giống như kết luận của chúng tôi trong “Làm thế nào để bạn phân loại yến sào? Chúng được phân loại theo kích thước và độ hoàn chỉnh?”: Trên thị trường yến sào khô, nhu cầu về quà tặng lớn hơn, và hình dạng của tổ yến hình tam giác ít hơn so với tổ yến hình thuyền, đẹp và bán kém hơn nên giá thu mua sau khi thu hoạch thấp hơn, tổ yến hình tam giác sau quá trình hái tự nhiên cũng rẻ hơn.


| Vậy, tổ yến tam giác có hại không ?

Như đã nói ở trên, sự khác biệt giữa tổ yến hình tam giác và tổ yến hình thuyền (hay tổ chim yến) chủ yếu là sự khác biệt về hình dáng, hình thức và nhu cầu biếu tặng của khách hàng khiến giá thành của chúng có sự chênh lệch đáng kể. Nhưng xét từ góc độ giá trị dinh dưỡng, không có sự khác biệt giữa tổ yến tam giác và tổ yến hình thuyền nói chung.

Do đó, nếu bạn đang mua tổ yến để tiêu dùng cho chính mình thì tổ yến tam giác là sản phẩm tổ yến khô rất phù hợp. Ngoài sự khác biệt về hình dáng, giá trị dinh dưỡng của tổ yến tam thể không tồi mà giá cả lại tương đối gần gũi với người dân, thực sự là một lựa chọn tốt cho tiêu dùng của chính bạn !

Cuối cùng, tôi vẫn muốn nhắc các bạn. Khi mua sản phẩm tổ yến, dù là tổ yến khô, tổ yến tam thất hay tổ yến ăn liền, hãy lưu ý lựa chọn thương gia uy tín cẩn thận !

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.