Vén màn quy trình sản xuất yến huyết nhân tạo bí ẩn

Yến huyết luôn là món được yêu thích trong giới chơi yến, do sản lượng yến huyết tự nhiên khan hiếm nên giá yến huyết thường rất đắt. Chính vì điều này mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết về công dụng và nỗi buồn của yến sào rằng một số người buôn bán vô lương tâm sẽ bắt đầu “tự tay chế biến” yến huyết vì nó có thể được bán với giá khá cao.

Lần trước chúng tôi chỉ giới thiệu sơ qua về phương pháp làm yến huyết, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn và nhắc nhở mọi người tránh mua phải yến huyết. Bạn sẽ biết khi bạn nhìn vào nó!


| Sẵn sàng làm nơi cất giữ những con chim yến máu


| Chuẩn bị phân chim

Tiếp theo, người thợ cho một lượng lớn phân chim vào lưới sắt, trộn đều phân, bột soda, nước với nhau để giữ cho không khí bên trong luôn nóng ẩm, giúp quá trình lên men tiếp theo diễn ra nhanh hơn.


| Cho phân chim lên men

Sau khi phân chim được lên men bên trong, nước thải được thải ra ngoài sẽ được thoát ra ngoài theo đường ống thoát nước bên dưới. Người làm sẽ phơi phân chim qua công đoạn phơi khô, đảo đi lật lại nhiều lần để phân chim tiếp xúc đều với ánh nắng mặt trời và giữ cho phân chim hơi ẩm. Sau đó phân chim sẽ hơi đỏ.


| Bắt đầu hun khói tổ yến

Cuối cùng là bước chính thức chưng tổ yến. Người thợ sẽ đặt một vách ngăn khác lên trên thùng đựng phân chim, đặt tổ yến (giá thể kéo lên được) lên trên, dùng túi ni lông bọc lại, dùng một lớp vải bọc lại. Để tổ yến và phân chim đứng lại với nhau để bịt kín không gian. Chẳng mấy chốc, sau 4, 5 ngày, tổ yến sẽ có màu đỏ hoàn toàn với phân chim đã lên men, đó chính là tổ yến huyết (yến huyết) đáng kinh ngạc của bạn trên thị trường.


| Tránh ăn huyết yến

Vì vậy, chúng tôi cũng mong quý khách hàng khi mua sản phẩm yến sào có thể suy nghĩ kỹ và tránh mua phải yến huyết. Hãy mua ở cửa hàng chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao như Only Yến của chúng tôi, nơi có thể cung cấp cho bạn chi tiết về tổ yến, để không tốn tiền mà hại thân!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.