Cách ăn tổ yến và cách bảo quản

Ăn yến sào rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu nấu sai cách và không được bảo quản đúng cách, tổ yến trước sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng, tổ yến sau này còn có thể sản sinh ra vi khuẩn, điều đó không phải là một điều khôn ngoan. Để quý khách có thể tận hưởng trọn vẹn nhất giá trị dinh dưỡng của tổ yến sau khi mua về, chúng tôi sẽ giải thích cho quý khách cách ăn tổ yến và cách bảo quản tổ yến, tránh để quý khách tốn tiền bồi bổ cơ thể, làm đẹp giúp bạn tiết kiệm và nấu ăn ngon, không lãng phí tiền của bạn và tổ yến quý của bạn.

| Ba điểm chính của việc ăn yến sào

Ăn yến sào đúng cách
Nên ăn ít nhất 20g yến mỗi ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu tiêu thụ lượng yến tính theo gram dưới 20 gam thì sau quá trình chuyển hóa của cơ thể, giá trị dinh dưỡng cuối cùng của tổ yến sẽ giảm đi rất nhiều, lợi ích mang lại cho cơ thể sẽ không cao như mong đợi.

cach-an-to-yen-va-cach-bao-quan2

Ăn yến sào khi bụng đói có tác dụng tốt nhất
Bản chất của yến sào là lành tính, bạn không cần lo lắng rằng ăn yến sào khi bụng đói sẽ gây hại cho cơ thể, ăn yến sào khi bụng đói có thể khiến cơ thể đạt trạng thái hấp thụ tốt nhất không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Không thể ngừng ăn yến sào
Ăn yến sào để điều hòa cơ thể là cả một quá trình lâu dài, đừng hành động quá vội vàng, nếu không chắc chắn sẽ không có hiệu quả tức thì. Lấy một lượng thích hợp hàng ngày và liên tục không bị gián đoạn để thấy hiệu quả.

| Cách bảo quản tổ yến khô

Nếu tổ yến không được bảo quản tốt sẽ rất dễ bị nấm mốc, vì vậy phải bảo quản thật kỹ!

Chúng ta đều biết rằng, hàm lượng nước trong tổ yến càng cao nghĩa là chất lượng càng “thấp”, ngược lại, hàm lượng nước càng “thấp” thì chất lượng tổ yến càng “cao”. Tổ yến có hàm lượng nước cao rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, dù để ở nhiệt độ thường hay trong tủ lạnh, sau khi để một thời gian sẽ dễ dàng nhìn thấy những giọt nước nhỏ ở bên trong gói yến. Tổ yến trong bao bì sẽ bị ẩm, và cuối cùng dẫn đến thảm cảnh bị mốc. Vì vậy, khi mới mua tổ yến, bạn nên chọn loại tổ yến có chất lượng tốt và độ ẩm “thấp” nhé!

Nếu bạn không thể ăn hết tổ yến và muốn để dành, hãy nhớ nhanh chóng phơi khô trong bóng râm, có thể để ở nhiệt độ phòng thoáng gió khoảng 30 phút, hoặc đặt dưới điều hòa và thổi qua đêm. Sau đó có thể đậy kín, khi ăn thì mở ra.

cach-an-to-yen-va-cach-bao-quan3

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.