Tôi phải làm gì nếu tôi không thể ăn hết yến sào?

Bạn vui mừng nấu một chén yến lớn, nhưng bạn không thể ăn hết? Hay lười nấu nhiều lần, chỉ muốn nấu hết một lúc ? Cho dù bạn có phải là người không ? Bất kể như thếo nào thì bạn cũng nên biết một điều, đó là cách bảo quản tổ yến đã nấu chín đúng cách! Nếu không bảo quản đúng cách thì tổ yến dù có giá trị đến đâu thì tổ yến quý cũng sẽ bị biến chất theo sự xâm nhập của nấm mốc!

Trước hết, trước khi cách bảo quản yến sào, bạn phải biết cách nấu yến sào. Sau khi học xong cách hầm yến, chúng ta cùng tham khảo cách bảo quản yến sào nhé!


| Bảo quản tổ yến trong tủ lạnh

Cách đầu tiên là bảo quản trong tủ lạnh.

Cũng giống như logic thông thường của việc giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp được sử dụng để đạt được mục đích hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Trước khi cấp đông tổ yến trong tủ lạnh, vui lòng đảm bảo rằng hộp đựng tổ yến có thể được đậy kín hoàn toàn. Sau khi chắc chắn, hãy đặt tổ yến vào tủ lạnh. Ngoài ra, nếu tổ yến chưa được ướp đá trong tủ lạnh, bạn nhớ đặt tổ yến chưa chưng ở nơi thoáng mát trước để tránh vi khuẩn, nấm mốc phát triển.| Kết luận

Mặc dù có thể áp dụng hai phương pháp trên để bảo quản tổ yến nhưng giá trị dinh dưỡng của tổ yến chắc chắn sẽ bị mất dần theo thời gian, lợi ích đối với cơ thể con người có thể bị giảm sút. Yến sào tươi không chỉ có giá trị bổ dưỡng nhất mà độ nóng ấm còn giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng qua đường tiêu hóa, không có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập do để lâu. Nếu không phải là biện pháp cuối cùng, hãy cố gắng ăn tổ yến mới hầm để có giá trị CP cao nhất !

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bookmark lại hoặc chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé !

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.