Ba lợi ích của phụ nữ mang thai khi ăn yến sào

Tôi thường nghe mọi người nói rằng phụ nữ mang thai và sắp sinh là thích hợp nhất để ăn yến sào. Lý do là tổ yến là một vị thuốc bổ nhẹ, có thể ăn tổ yến vào mùa xuân, hạ, thu, đông, ăn trong lúc ốm đau cũng rất thích hợp, không gây gánh nặng khó chịu cho cơ thể. Vì vậy, tôi xin bật mí trước với các bạn, nếu mua được tổ yến thật (không kể tổ yến kém chất lượng có tẩm hóa chất) thì chắc chắn có thể cho các mẹ bầu ăn yến sào nhé!
Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 lợi ích chính của việc ăn yến sào đối với phụ nữ mang thai nhé!

| Giúp phụ nữ mang thai thêm đủ dinh dưỡng

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai có thể bị ốm nghén, thường xuyên không ăn hoặc không nuốt được, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể khiến bà bầu bị suy dinh dưỡng. Tuy lượng tổ yến không lớn nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng dồi dào như giàu đạm hòa tan trong nước có thể cung cấp dinh dưỡng hợp lý và thúc đẩy quá trình trao đổi chất; nhiều nguyên tố vi lượng có thể giúp điều chỉnh chức năng sinh lý và những nguyên tố này có thể bổ sung dinh dưỡng mà bà bầu cần trong thai kỳ.

ba-loi-ich-cua-phu-nu-mang-thai-khi-an-yen-sao2

| Giúp thai nhi khoẻ mạnh từ trong bụng mẹ

Chu kỳ mang thai ba mươi bảy là thời kỳ vàng của thai nhi phát triển nhanh chóng. Tổ yến chứa rất nhiều “axid sialic” , theo nghiên cứu và điều tra thì trong thành phần của sữa mẹ còn có axit sialic, có thể giúp cho sự phát triển bình thường. Tổ yến là thực phẩm có hàm lượng axit sialic cao nhất! Vì vậy, mẹ bầu tiêu thụ yến sào lâu dài trong giai đoạn này sẽ giúp em bé trong bụng phát triển bình thường!

ba-loi-ich-cua-phu-nu-mang-thai-khi-an-yen-sao3

| Chăm sóc da

Mẹ bầu rất vất vả khi mang thai! Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) và yếu tố kích thích khuẩn lạc (CSF) có trong tổ yến có thể giúp duy trì sắc đẹp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và duy trì vẻ đẹp trẻ trung.

Mẹ bầu thực sự rất vất vả, nếu chồng của mẹ bầu xem được bài viết này thì phải dành công sức gấp trăm lần trong giai đoạn này để chăm sóc vợ thật tốt nhé! Nếu bạn quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của tổ yến, bạn có thể đọc bài viết này: Giá trị dinh dưỡng của tổ yến

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.