Trẻ sơ sinh ăn yến sào được không ? 4 điểm cần lưu ý để yên tâm sử dụng hơn.

Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều bà bầu và mẹ bầu chọn ăn yến sào để bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể khi sắp sinh và sau khi sinh.

Cũng có một số bà mẹ mới làm quen muốn tập ăn yến sào cho con nhỏ của mình, hy vọng sẽ giúp các con không chỉ uống được sữa mà còn bổ sung thêm một số dinh dưỡng, để chúng có thể lớn lên vui vẻ.

Tuy nhiên, có một số điểm mẹ cần chú ý khi cho bé sơ sinh ăn yến sào nhé! Trước khi đề nghị các bà mẹ cho con nhỏ ăn yến sào, chúng ta hãy cùng nhau lưu ý nhé.


| Trẻ bao nhiêu tuổi ăn được yến sào ?


| Đối với trẻ sơ sinh ăn yến sào, khẩu phần ăn bằng 1/2 khẩu phần của người lớn.


| Đảm bảo rằng em bé không bị dị ứng với protein (chất đạm).

Tổ yến có chứa nhiều chất đạm, tuy ít người bị dị ứng với chất đạm nhưng bạn phải cho trẻ ăn một lượng nhỏ yến sào lần đầu tiên khi cho trẻ ăn , và quan sát thêm vài ngày nữa để chú ý xem có bé bị dị ứng.

Nếu bé bị mẩn ngứa ngoài da, nôn trớ, tiêu chảy… thì rất có thể bé bị dị ứng với chất đạm nhé !

Nên ngừng ăn yến sào trước, hỏi ý kiến ​​bác sĩ và xác nhận thể trạng của bé có ăn được yến sào không rồi mới cho ăn tiếp nhé !


| Tổ yến cho trẻ sơ sinh nên ninh trong thời gian lâu hơn.

Tổ yến mà người lớn thường ăn có thể ăn được miễn là nó được chưng cách thủy từ từ trong 30 phút. Tuy nhiên, khả năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh không tốt bằng người lớn, vì vậy thời gian chưng yến sào cho bé là hơn 5-10 phút.


| Tóm lại là

Chúng tôi hiểu rằng bà mẹ nào cũng mong con mình có được một cái sức khỏe thật vững vàng, một vóc dáng chắc khỏe, và luôn mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất! Tổ yến là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhưng khi cho bé ăn, bạn phải đảm bảo không để bé bị dị ứng, chỉ nên ăn tổ yến sau 6 tháng tuổi, ninh trong thời gian lâu hơn, chia nhỏ hơn sao cho bé ăn được để em bé dễ tiêu hóa. Nếu bài viết này hữu ích với các mẹ, hãy chia sẻ giúp chúng tôi nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.