Giá trị dinh dưỡng của tổ yến

Nhiều người đặc biệt thích mua yến sào để biếu những người lớn tuổi ở nhà trong dịp lễ tết, hoặc mua yến sào để biếu mẹ bầu chuẩn bị sinh và mới sinh con. Ngoài việc bày tỏ nguyện vọng, yến sào rất tốt cho cơ thể. Giá yến sào đắt như vậy bởi những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể.

Hôm nay, tôi sẽ giải thích với các bạn rằng giá trị dinh dưỡng trong tổ yến là điều làm cho tổ yến trở nên quý giá, không đơn thuần chỉ là một tổ yến.

| Các chất dinh dưỡng chính của tổ yến

Tổ yến chủ yếu chứa protein và carbohydrate hòa tan trong nước, và có nhiều nguyên tố vi lượng thiết yếu như sắt, natri, kali, phốt pho, canxi và axit amin, trong đó axit amin có thể giúp tiêu hóa. Theo dữ liệu chuyển đổi hóa học, cứ 1.000 gam yến sào chứa 50% protein, 30% carbohydrate, 10% nước và khoảng 10% nguyên tố vi lượng. Giá trị dinh dưỡng phong phú như vậy nằm ngoài tầm với của các loại thực phẩm sức khỏe nói chung khác.

Qua đây có thể thấy, yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng “bộ ba” chất dinh dưỡng mới là thành phần chính làm nên giá trị của yến sào, đó là:

Axit xialic (axit N-acetylneuramic)
Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) và
Yếu tố kích thích khuẩn lạc (CSF).

Hãy để chúng tôi lần lượt giới thiệu những chất dinh dưỡng có trong yến sào giúp chúng ta nhé!

only-yen-gia-tri-dinh-duong-cua-to-yen2

| Vai trò của protein

Tổ yến rất giàu protein, các protein này là protein hòa tan trong nước có thể giúp tăng cường thể lực, bồi bổ dinh dưỡng, điều hòa chức năng sinh lý, ngoài ra do các protein này kết hợp với cacbohydrat nên cung cấp cho cơ thể lượng calo thích hợp và thúc đẩy sự trao đổi chất.

| Vai trò của các nguyên tố vi lượng

Natri, sắt và kali dồi dào có thể tương tác với protein và giúp điều chỉnh các chức năng sinh lý.

| Vai trò của axit sialic (SA)

Axit sialic có thể nuôi dưỡng và bồi bổ cơ thể và điều chỉnh các chức năng sinh lý.

| Vai trò của yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) và yếu tố kích thích khuẩn lạc (CSF)

Yếu tố tăng trưởng biểu bì là một loại protein giúp tăng cường thể chất. Nó tương tác với collagen, axit hyaluronic và elastin, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và trông có sức sống hơn; yếu tố kích thích thuộc địa cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp duy trì vẻ đẹp.

| Tóm lại là

Đừng nghĩ yến sào là thứ xa xỉ phẩm ai cũng nên biết sau khi đọc bài viết trên, thực tế yến sào là một loại thực phẩm thiên nhiên có công năng rất tốt, bởi thành phần của nó rất quý và có thể bồi bổ sức khỏe phi thường. Ăn yến sào không phải chỉ hỗ trợ nhất thời mà để điều chỉnh chức năng sinh lý từ bên trong ra bên ngoài từ tầng sâu nhất của cơ thể.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn có thể sưu tầm nó hoặc chia sẻ nó với bạn bè và gia đình!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.